SAFI.EDU.VN

TRƯỜNG TRUNG CẤP
TỔNG HỢP SÀI GÒN

Mã trường: TCD0248 tuyển sinh trên phạm vi cả nước. Trường đào tạo hệ Trung Cấp Hệ Chính Quy, bằng cấp thuộc hệ thống văn bằng Quốc gia, có giá trị trên toàn quốc.
Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được học liên thông hoàn chỉnh trình độ cao đẳng đại học tại các trường được phép liên thông trên toàn quốc theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Chất lượng đào tạo và kỹ năng thực hành là mục tiêu hàng đầu của nhà trường, với đội ngũ giáo viên có nhiều kinh nghiệm và tâm huyết trong giảng dạy.

Môi trường học tập: Sinh viên được đào tạo trong mội trường sư phạm nghiêm túc, có sự hỗ trợ của Đoàn thanh niên và chi bộ Đảng trường, giúp sinh viên trong việc rèn luyện và hoàn thiện nhân cách.

Cơ sở vật chất khang trang, hiện đại với đầy đủ các thiết bị dạy và học. Trụ sở có diện tích trên 1800m2 và cơ sở 2 đang xây dựng trên diện tích đất 10.000m2 theo mô hình trường học hiện đại.
Ký túc xá có diện tích trên 700m2 cho sinh viên ở xa.
Các hoạt động ngoại khóa vui khỏe, gắn kết theo lợi ích chuyên ngành.
Chương trình học luôn được thiết kế phù hợp với nhu cầu của nhà tuyển dụng và yêu cầu học liên thông lên cao đẳng, đại học.
Ngoài ra, trường còn liên kết đào tạo liên thông cho sinh viên của trường với Đại học Kinh Tế, Đại học Bán công Tôn Đức Thắng, Đại học Kinh tế Kỹ thuật Long An, Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức, Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại, Cao đẳng Tài chính Hải quan (hoặc HS-SV có thể liên thông ở bất kỳ trường Cao đẳng, Đại học có đào tạo liên thông) …

NGÀNH TÀI CHÍNH NGÂN HÀNG (Mã ngành 42340201)
Sinh viên sẽ được thực hành chuyên sâu các nghiệp vụ về tín dụng ngân hàng, bảo hiểm, thuế và kế toán doanh nghiệp. Sau khi ra trường, sinh viên đủ khả năng làm việc trong các công ty bảo hiểm, quỹ tín dụng, ngân hàng thường mại, chi cục thuế cũng như các công ty sản xuất kinh doanh, thường mại và dịch vụ.

Các ngành đào tạo

Trường thường xuyên mở các lớp ngắn hạn về chuyên ngành tài chính, kế toán, tin học...

NGÀNH TÀI CHÍNH NGÂN HÀNG (Mã ngành 42340201)

Học sinh sẽ được thực hành chuyên sâu các nghiệp vụ về TÍN DỤNG NGÂN HÀNG, BẢO HIỂM và THUẾ. Sau khi ra trường,học sinh đủ khả năng làm việc trong các công ty Bảo Hiểm, Chứng Khoán, Quỹ Tín Dụng, Ngân Hàng Thương Mại, Chi Cục Thuế, cũng như các Công ty Sản Xuất Kinh Doanh, Thương Mại và Dịch Vụ.

Ngành Kế toán Doanh nghiệp (Mã : 53.40.302)

Chương trình học được thiết kế chuyên sâu về lĩnh vực KẾ TOÁN DOANH NGHIỆP SẢN XUẤT, THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ và HÀNH CHÁNH SỰ NGHIỆP. Sau khi tốt nghiệp học sinh có thể làm việc một cách thành thạo các nghiệp vụ Kế toán cho các DN Tư Nhân, DN Nhà Nước, Cty Trách Nhiệm Hữu Hạn, Cty Cổ Phần, Đơn Vị Hành Chánh Sự Nghiệp.

Ngành Tin học ứng dụng (Mã : 54.80.205)

Học sinh sẽ được đào tạo thành thạo các kỹ thuật mới nhất về TIN HỌC ỨNG DỤNG, ĐỒ HỌA và MẠNG MÁY TÍNH. Tốt nghiệp, sinh viên sẽ đủ khả năng lắp ráp, sửa chữa, cài đặt các ứng dụng trên máy tính, quản trị hệ thống mạng tại các phòng Internet, cũng như tại các công ty và đủ khả năng sử lý ảnh, phục chế ảnh, thiết kế các Poster quảng cáo, mẫu mã bao bì tại công ty cũng như các tiệm ảnh...

NGÀNH LUẬT (Mã ngành: 53.80.101)

Nội dung khóa học bao gồm những kiến thức cơ bản về hệ thống pháp luật của Việt Nam, nắm được nội dung cơ bản của các ngành Luật như Luật Hình sự, Luật Dân sự, Luật Hành chính, Luật Thương mại, Luật Đất đai trình độ bậc trung cấp.… đảm bảo học sinh sau khi ra trường đảm nhiệm công tác tốt tại các vị trí thuộc chương trình đào tạo. Sau khi học xong chương trình, học sinh nắm được các kiến thức cơ bản về pháp luật và thực hành về pháp luật ở các cơ quan, phường xã. Ra trường, học sinh có thể nhanh chóng phát huy những kiến thức đã học vào thực tế các đơn vị hành chính sự nghiệp hoặc các doanh nghiệp.

NGÀNH TIẾNG ANH (Mã: 52.20.206)

Nội dung khóa học bao gồm những kiến thức cơ bản về Anh ngữ, giáo dục thể chất, pháp luật, chính trị, quốc phòng – an ninh… Người học được trang bị những kiến thức cơ bản về chuyên ngành Anh ngữ, sử dụng thông thạo các trang thiết bị máy móc phục vụ cho việc cải tiến trong công việc. Sử dụng các phương tiện kỹ thuật hiện đại áp dụng vào việc văn phòng, biết thực hiện công tác quản lý ở trình độ Trung cấp. Sinh viên tốt nghiệp ra trường có thể làm việc ở các doanh nghiệp có quan hệ kinh doanh với các nước sử dụng tiếng Anh. Đồng thời, có đạo đức, lương tâm nghề nghiệp, ý thức kỷ luật, tác phong công nghiệp, sức khỏe nhằm tạo điều kiện cho người học nghề sau khi tốt nghiệp có khả năng tìm việc làm, tự tạo việc làm hoặc tiếp tục học lên các trình độ cao hơn.

NGÀNH TIẾNG NHẬT (Mã: 52.20.212)

Nội dung khóa học bao gồm những kiến thức, kỹ năng cơ sở và chuyên môn về ngôn ngữ Nhật, lịch sử, văn hóa xã hội Nhật Bản và kiến thức tích hợp của chuyên ngành. Người học cũng được trang bị những kiến thức cơ bản về tin học, ngoại ngữ, giáo dục thể chất, chính trị, pháp luật, quốc phòng – an ninh. Sau khi tốt nghiệp, người học có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực chuyên môn có sử dụng tiếng Nhật như: nhân viên biên phiên dịch Tiếng Nhật, nhân viên văn phòng, lễ tân, quản lý… cho doanh nghiệp Nhật ở Nhật Bản và Việt Nam.